Cách làm chôm chôm ngâm đường phèn để được lâu

Chôm chôm ngâm đường phèn có thể dùng để làm thức uống giải khát hiệu quả vào những ngày trời nóng. Nếu ở nhà có nhiều chôm chôm mà không ăn hết và chưa biết làm gì thì bạn có thể thử làm để bảo quản dùng dần! Tham khảo cách làm qua bài viết dưới để được lâu nhé!

Nguyên liệu làm món chôm chôm ngâm đường phèn

  • 2kg chôm chôm Thái
  • 700g đường phèn
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1.2 lít nước lọc

Nguyên liệu làm món chôm chôm ngâm đường phènNguyên liệu làm

Mẹo hay: Khi chọn chôm chôm Thái, hãy chọn những trái có vỏ đỏ tươi, gai mềm và xanh, vì điều này cho thấy chôm chôm còn tươi ngon. Trái nên có kích thước đều, không bị dập nát hay có vết thâm. Nên thử nắn nhẹ trái chôm chôm, nếu cảm thấy chắc tay, trái có khả năng ngọt và nhiều nước.

Cách làm món chôm chôm ngâm đường phèn

Bước 1 Sơ chế chôm chôm

Chôm chôm sau khi mua về, bạn tách ra từng trái rồi đem đi rửa sạch bụi bẩn.

Sau đó bạn lột vỏ chôm chôm, dùng dao để tách lấy phần thịt và bỏ hạt chôm chôm. Đem thịt chôm chôm đi rửa sạch một lần nữa và để ráo.

Sơ chế chôm chômSơ chế chôm chôm

Bước 2 Làm chôm chôm ngâm đường

Cho vào trong nồi 700g đường phèn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1.2 lít nước lọc rồi khuấy đều và bắc lên bếp đun sôi cho đường tan.

Sau khi nước đường sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, cho toàn bộ chôm chôm vào trong nồi và nấu thêm khoảng 15 phút cho chôm chôm chín vừa có độ trong nhẹ thì tắt bếp. Trong quá trình nấu nếu có bọt thì bạn hãy vớt bọt nhé!

Lưu ý: Chỉ nên nấu chôm chôm ở lửa nhỏ, vừa chín tới để giữ được độ giòn.

Làm chôm chôm ngâm đườngLàm chôm chôm ngâm đường

Bước 3 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành. Đợi đến khi chôm chôm nguội thì bạn cho vào hũ thủy tinh để bảo quản và dùng dần nhé!

Thành phẩm chôm chôm ngâm đường phènThành phẩm chôm chôm

Thưởng thức

Chôm chôm ngâm đường phèn có thể được dùng để pha trà chôm chôm rất ngon miệng và giải khát vào những ngày trời nắng nóng oi bức. Chôm chôm vẫn giữ được độ giòn, ngấm đường nên rất vừa vị.

Thưởng thức chôm chôm ngâm đường phènThưởng thức món ngon

Trên đây là những bước cơ bản để bạn làm món chôm chôm ngâm đường phèn đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên!

About Mongon

Check Also

Nguyên liệu làm món trà dâu tây

Cách làm trà dâu tây tươi thơm ngon, giải khát

Trà dâu tây là thức uống thơm ngon với vị chua chua ngọt ngọt kích …