Cách làm mực sữa chiên nước mắm dai giòn, đưa cơm

Cách làm mực sữa chiên nước mắm – Mực là một trong những loại hải sản vừa dễ làm các món ngon, vừa tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí, rất phù hợp với các tiêu chí của chị em nội hỗ trợ mỗi khi đi chợ . Hôm nay, Mòn ngon mách bạn cách làm món mực sữa bột nước mắm dai giòn, đưa cơm nhé!

1 Nguyên liệu làm món mực sữa chiên nước mắm

  • 800g mực sữa
  • Hành tím tỏi ớt ngò rí hành lá
  • Nước lọc
  • Gia vị: Muối đường hạt nêm dầu ăn nước mắm tương ớt dầu hào hạt  điều màu
  • Dụng cụ: Chảo thau

Nguyên liệu làm món mực sữa bột nước mắmNguyên liệu làm món mực sữa bột nước mắm

Mẹo hay: 
– Mực sữa không được bán nhiều tại các chợ nên khi muốn mua bạn nên đi  vào sáng sớm hay đi đến các chợ hải sản để dễ tìm.
– Những con mực có phần đầu và thân Gói chặt nhau đó là mực tươi. Bạn  nên chọn những con mực có thân hình trụ tròn, nhỏ bằng đầu ngón tay, có màu đỏ tươi sáng đặc trưng,  ​​​​mắt mực trong.
– Nếu bạn chọn mua mực tại hàng hải sản lạnh, hãy chọn  con mực có phần đầu và thân còn lại Gói chặt. Không mua  những con tinh thần mà  mắt đã đục, phần đầu và phần thân đã rời xa, khi đó có mùi lạ.

Cách làm mực sữa chiên nước mắm

Bước 1 Sơ chế mực sữa

Bạn cho 3 tép hành tím được đập dập, 1 muỗng cà phê muối, 30ml giấm vào nồi. Đậy nắp đợi nước sôi thì cho mực sữa vào để chần.

Dùng đũa đảo qua lại nhẹ nhàng trong khoảng 30 – 45 giây thì vớt ra để mực vào thau nước đá lạnh trong 20 – 30 phút. Cuối cùng vớt ra để cho thật ráo nước.

Cách khử mùi tanh của mực sữaCách khử mùi tanh của mực sữa

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Cắt nhỏ 4 tép hành tím, 3 tép tỏi, 2 trái ớt, 5g hành lá để vào những bát nhỏ.

Sơ chế hành tím, tỏi, ớt, hành láSơ chế hành tím, tỏi, ớt, hành lá

Bước 3 Chiên sơ mực sữa

Đặt lên bếp một cái chảo khác để tiến hành chiên ngập dầu mực trong 5 phút. Để không bị bắn dầu thì bạn nên cho thêm một ít muối vào khuấy đều cùng dầu trước khi cho mực vào chiên.

Lưu ý: Mực chiên lúc này không cần phải vàng giòn, chỉ chiên sơ qua rồi vớt ra để ráo dầu.

Chiên sơ qua mực sữaChiên sơ qua mực sữa

Bước 4 Làm món mực sữa chiên mắm

Bạn dùng một cái chảo khác cho 10ml dầu ăn vào (có thể tái sử dụng lại dầu vừa chiên mực), tiếp đó cho 5g hạt điều màu vào đảo trong khoảng 30 giây rồi vớt ra.

Cho tỏi vào phi cho đến khi dậy mùi thì cho hành tím, hành lá, vào phi lên. Sau khi hỗn hợp ngả sang màu vàng thì tắt bếp.

Phi tỏi, hành tím, ớt, hành lá cho đến khi vàngPhi tỏi, hành tím, ớt, hành lá cho đến khi vàng

Tiếp theo bạn cho 30ml nước mắm, 20ml tương ớt, 10ml dầu hào, 10g đường cát trắng, 10ml hạt nêm cùng 30ml nước lọc vào hỗn hợp trên. Bật bếp lên và nấu cho đến khi tan gia vị và hỗn hợp sánh kẹo lại thì hạ lửa xuống mức trung bình, yếu. Cuối cùng bạn cho mực vào đảo đều tay tầm 5 – 7 phút là hoàn thành.

Cho gia vị vào nấu đến khi tan ra và sệt lại thì cho mực vào đảo đềuCho gia vị vào nấu đến khi tan ra và sệt lại thì cho mực vào đảo đều

3 Thành phẩm

Cuối cùng, bạn tắt bếp và cho ra đĩa, có thể trang trí thành phẩm của mình bằng một ít rau ngò và một vài lát ớt trông sẽ rất đẹp mắt và ngon miệng.

Mực sữa chiên nước mắm siêu đưa cơmMực sữa chiên nước mắm siêu đưa cơm

About Mongon

Check Also

Sơ chế nguyên liệu

Cách làm gà kho tàu thơm ngon, thấm vị chuẩn cơm mẹ nấu

Cách làm gà kho tàu thơm ngon, thấm vị chuẩn cơm mẹ nấu – Thịt …